Tin Tức Online Cực HOT

Danh MụcDanh Mục

Khám phá

Giải mã lịch sử Những câu chuyện ‘không thể không tin’ về cõi âm (P1)

Nhiều người tin rằng, trải nghiệm cận chết (NDE) chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự tồn tại của một thế giới thứ hai.

Thổ dân da đỏ

Nai Đen (1863 – 1950) là một thầy phù thủ người da đỏ nổi tiếng từng sinh sống tại khu vực thuộc bang Montana, Mỹ ngày nay.

Ông từng chia sẻ về một trải nghiệm lạ lùng vào năm 9 tuổi. Khi đó, Nai Đen trải qua một trận ốm thập tử nhất sinh khiến tất cả tay, chân và mặt của cậu đều bị sưng vù.

Cũng chính lúc đó, cậu nhìn thấy 2 người đàn ông bước ra từ những đám mây và bảo rằng: ‘Nhanh lên, ông nội đang gọi con đất’.

Dù không muốn phải rời xa gia đình, song Nai Đen vẫn đi theo những người lạ mặt và bước đến một cánh cửa cầu vồng.

Tại đây, Nai Đen gặp 6 người đàn ông ‘già hơn tất cả mọi con người trên cõi đời này’. Những người này đã đưa ra lời tiên tri và ban cho Nai Đen sức mạnh chữa lành mọi bệnh tật.

Đến khi trưởng thành, Nai Đen từng đến Paris và tiếp tục bị ốm nặng. Trong 24 tiếng chống chọi với căn bệnh, Nai Đen cho biết ông đã có một hành trình trở về với quê hương.

Và ngay khi các bác sĩ người Pháp chuẩn bị đặt thi thể của Nai Đen vào trong quanh tài, thì ông đột nhiên tỉnh dậy như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hy Lạp cổ đại

Trong cuốn sách Cộng hòa, nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato đã từng đề cập đến câu chuyện của Er, một chiến binh Pamphylia trở về sau khi bị cho là đã hy sinh trên chiến trường.

Er cho biết, anh cùng rất nhiều người đã đến một vùng đất rất đẹp và bí ẩn. Tại đó, có 2 cánh cửa khác biệt, một chiếc hướng lên trên, một chiếc hướng xuống dưới. Mỗi người sẽ được định đoạt để đi vào cánh cửa đó.

Sau 7 ngày, Er được chuyển đến một địa điểm mới, được trang trí bằng những cây cột hình cầu vồng.

Mọi người sẽ được bốc thăm chọn ra cuộc sống trong kiếp sau của mình và đến một dòng sông để uống nước xóa sạch ký ức.

Tuy nhiên, khi Er đang định làm điều đó thì anh bị bắt phải trở về với dương gian.

Hồi giáo

Joel Ibrahim Kreps – một bác sĩ tâm thần học đã ghi chép câu chuyện lạ lùng của người phụ nữ Hồi giáo có tên là Suleman.

Bà cho biết mình từng trải qua cuộc sống tại một thế giới đa chiều trong khi trải qua những đau đớn của căn bệnh viêm tụy tạng hoại tử cấp tính.

Suleman khẳng định, bà đã nhìn thấy ánh sáng thần thánh và có cơ hội gặp gỡ các nhân vật tầm cỡ thế giới như Mahatma Gandhi và Martin Luther King Jr.

Đáng kinh ngạc hơn, người phụ nữ còn liệt kê một danh sách dài những cái tên tôn giáo như: Noah, Moses cùng Chúa Jesus, Đức Phật và nhà tiên tri Muhammad…

Đạo Hindu

Những báo cáo đầu tiên về hiện tượng cận chết của người theo đạo Hindu được tiến hành bởi nhà nghiên cứu Karlis Osis và Erlendur Haraldsson vào năm 1977.

Theo đó, khoảng 80% những người được hỏi cho biết họ đã gặp các nhân vật tôn giáo như Yamraj (thần chết); Yamdoot (sứ giả của thần chết) và Chitragupta (thần phán xét tội lỗi của con người).

Có một chàng trai tên là Vasudev Pandey cho biết, mình từng bị 2 người đàn ông kéo đến trước mặt một sinh vật đáng sợ.

Khi nhìn thấy chàng trai, gã liền hét lên trong giận dữ, ‘Ta bảo các ngươi đưa gã thợ làm vườn có tên Vasudev đến, chứ không phải là tay sinh viên có tên Vasudev’.

Ngay lập tức, chàng trai liền tỉnh lại trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân trong gia đình.

Điều đáng nói là Vasudev, người thợ làm vườn trong gia đình của cậu, cũng qua đời ngay hôm sau.

Thiên chúa giáo

Trong cuốn sách của một mục sư sống vào thế kỷ 8, có câu chuyện về người đàn ông Northumbria (miền Bắc nước Anh ngày nay) tên là Drythelm.

Một lần ốm nặng, linh hồn của Drythelm đã rời khỏi cơ thể và đi đến thế giới khác. Tại đây, những người mắc tội sẽ bị trừng phạt bởi lửa ngục và băng đá.

Rất may, Drythelm được người dẫn đường của mình cứu thoát khỏi tay những con quỷ hung dữ.

Trong hành trình của mình, Drythelm có cơ hội được quan sát những cảnh tượng kinh hoàng tại Địa ngục trước khi có cơ hội được bước tới Thiên Đường.

Nhưng ngay vào lúc Drythelm chuẩn bị bước qua cánh cổng thì một thiên thần liền xuất hiện và nói với anh rằng:

‘Hãy rời khỏi nơi đây và suy nghĩ cẩn thận về những hành động trong phần đời còn lại của mình’.

Nguồn: kenh13.info

Cùng bình luận chém gió

Tin cùng chuyên mục